Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch số 36/KH- PGDĐT, ngày ngày 19 tháng 10 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp học mầm non, năm học 2022 – 2023

Trường Mn Hoa Sen tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo cấp trường, năm học 2022-2023. Phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của cán bộ, giáo viên nhà trường để nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học, phục vụ thiết thực cho hoạt động đổi mới dạy học, vui chơi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đồ dùng, đồ chơi dự thi là sản phẩm tự tạo của GVMN từ những nguyên vật liệu mở phục vụ cho hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non.

- Chủ đề của sản phẩm dự thi được tự chọn một trong số các chủ đề được quy định trong Chương trình Giáo dục mầm non.

- Nguyên vật liệu làm ĐDĐC dự thi gồm các nguyên vật liệu thông dụng, dễ kiếm, hiệu quả kinh tế, ít tốn kém, thân thiện, an toàn với trẻ; bảo đảm vệ sinh, không gây độc hại cho người sử dụng; thân thiện với môi trường; phù hợp với văn hóa vùng miền. Hạn chế sử dụng đồ chơi làm từ nhựa tái chế và sản phẩm nhựa dùng một lần. Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có và phù hợp tại địa phương, những vật liệu phế thải trong sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo sự bền chắc, sử dụng được lâu dài; khuyến khích tận dụng nguyên liệu, vật liệu thiên nhiên; mang tính mở, kích thích nhu cầu, hứng thú và tham gia hoạt động của trẻ em; phù hợp tâm lí lứa tuổi trẻ về màu sắc, sự đa dạng và linh hoạt về cách chơi, cách sử dụng.

Hình thức: Thi cá nhân, thời gian dự thi là 180 phút  (Những nguyên vật liệu trước khi đưa vào phòng thi, giám khảo phòng thi sẽ tiến hành kiểm tra và sẽ loại ra những sản phẩm làm sẵn)

Một số hình ảnh trong hội thi

các cô giáo say mê tạo hình đồ dùng của mình

Và đây là thành quả sau 3 tiếng